Sign In

Chùa Giai Lam là ngôi chùa cổ danh tiếng ở Hà Tĩnh. Ngôi chùa này tọa lạc tại xã Tân Lâm Hương cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 5 km, cách đường tránh 1B khoảng 500m. Chùa Giai Lam được xây dựng vào thời Hậu Lê năm 1428, được khôi phục hơn 10 năm nay, một trong những ngôi chùa nổi tiếng của đất Hà Tĩnh.

Hằng năm, chùa tổ chức các ngày lễ lớn như: Cầu an đầu năm, Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu lan Báo hiếu,…. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, chùa được sự quan tâm, thương tưởng của Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp TPHCM. Thượng tọa đã cắt cử chư Tăng về chùa hướng dẫn tu học cho các Phật tử, hỗ trợ kinh sách, pháp bảo, và một phần tịnh tài để chùa thực hiện các Phật sự với mong muốn mang ánh sáng Phật pháp đến với vùng quê nghèo khó này, và bước đầu đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Từ 05 năm nay chùa đã tổ chức Quy y cho hàng ngàn Phật tử, các khóa tu, các đại Phật sự truyền thống của Phật giáo, các hoạt động từ thiện xã hội…vv. Với nhiều hoạt động Phật sự nổi bật, được tiếp nối xây đắp qua vài thế hệ tâm huyết, tên tuổi của chùa đã gắn liền với tiếng thơm “Tu học – Hoằng pháp” và thực tế nơi đây vẫn luôn lấy tinh thần phụng sự lợi lạc nhân sinh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Vi vu đến Chùa Giai Lam bạn nhớ chọn quần áo trang trọng để chiêm bái Thần Phật và lưu lại khoảnh khắc “sống ảo” độc nhất vô nhị. Vào những dịp Tết, chùa Giai được thiết kế, bố trí ngặp tràn sắc xuân từ những loài hoa khác nhau. Khi đến đây mỗi bước chân đi, bỏ lại sau lưng những muộn phiền chốn nhân gian, ngôi chùa này cứ thế mang đến cho bạn những phút giây nhẹ nhàng giữa trời xanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Bình Tiến, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Reviews (3)

5.0 Tối Đa 5.0
Chất Lượng 5.0
Phục Vụ 5.0
Vị Trí, Không Gian 5.0
Giá Thành 5.0
 • Đình Linh
  21/10/2021 at 14:54

  Thích nơi đây vì: phong cảnh đẹp, cổ kính, không gian tĩnh mịch và linh thiêng, con người rất hiếu khách và quan tâm giúp đỡ

  Like
 • Minh Phượng
  21/10/2021 at 14:53

  Chùa có phong cảnh đẹp yên tĩnh

  Like
 • Lĩnh Trần
  21/10/2021 at 14:51

  Chùa rộng và đẹp! Rất thích!

  Like

Viết Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chất Lượng
Phục Vụ
Vị Trí, Không Gian
Giá Thành

Đăng Bởi Hương Lê

Hương Lê