Sign In

Hiện nay vấn đề môi trường đang ngày càng là một chủ đề nóng và gay gắt, hệ sinh thái thì ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng do tác động của biến đổi khí hậu, của ô nhiễm môi trường và nạn phá rừng săn bắt động vật hoang dã.

Giờ đây thật lòng để tìm được một hệ sinh thái tự nhiên mang những nét đẹp bền vững theo năm tháng thì cũng thật là khó. Bởi vậy cải thiện hệ sinh thái và phát huy hết tiềm năng giá trị vốn có của nó là điều mà chúng ta đang cần phải hướng đến. Chính vì vậy, khái niệm du lịch sinh thái vườn quốc gia đã được hình thành.

Mục đích của loại hình du lịch này chính là giúp chúng ta thưởng ngoạn thiên nhiên và mang những giá trị văn hóa kèm theo của quá khứ và hiện tại. Nó còn thúc đẩy công tác bảo tồn, ít tác động tiêu cực tới môi trường tự nhiên.

Vườn Quốc gia Vũ Quang chính là một trong những địa điểm du lịch sinh thái nổi bật ở Hà Tĩnh mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tới với nơi này bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm về cảnh thiên nhiên mang vẻ hoang sơ kỳ vỹ cùng với hệ sinh thái vô cùng phong phú mang đậm nét văn hóa của vùng đất nắng gió Hà Tĩnh.

Vườn Quốc gia Vũ Quang thuộc thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Là một khu rừng đặc dụng nằm ở phía tây tỉnh Hà Tĩnh, sát biên giới Việt Lào, được biết đến là một kho báu vàng gìn giữ nhiều cảnh vật thiên nhiên ban tặng cùng một sự đa dạng về sinh học các loài.

Ấn tượng đầu tiên khi tới với nơi đây chính là sự rộng lớn kỳ vĩ với một sắc xanh nhuộm cả không gian. Diện tích rừng có trên 57.000 ha, trong đó có trên 30.000 ha rừng giàu lưu giữ nhiều loài lâm sản quý và cũng là nơi lưu giữ nguồn gen của các loài động thực vật quý hiếm.

Là một khu rừng nguyên sinh mang tính đa dạng sinh học cao, nơi hội tụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm, nhiều cảnh quan đẹp. Hứa hẹn sẽ luôn là một địa điểm thu hút khách du lịch cho những ai mỗi lần ghé qua Hà Tĩnh

Nằm ở một vị trí quan trọng trong dãy Trường Sơn, xen giữa vườn quốc gia Pù Mát ở phía bắc và vườn Quốc gia Phong Nha –Kẻ Bàng ở phía nam. Đến với Vũ Quang bạn sẽ được khám phá khu rừng cảnh tiên quay năm mây mù bao phủ, thưởng ngoạn cảnh sắc đẹp tựa tiên trần. Một dòng thác kỳ vỹ có tên thác Thang đày, nước chảy bốn mùa ở đó cùng những tảng đá đẹp, thảm thực vật đa dạng cùng một dòng nước mát trong xanh..Tất cả  tạo nên một khung cảnh nên thơ hữu tình, non nước mây xanh, giúp chúng ta có những bộ sưu tập ảnh đẹp về sự đa dạng của rừng nguyên sinh.

Thật sự thiếu sót nếu như đến với Vườn Quốc Gia Vũ Quang mà bạn không checkin tại đập dâng Ngàn Trươi cùng với 30 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên mặt nước của lòng hồ. Và cũng đừng quên ghé thăm nhà bia tưởng niệm cụ Phan Đình Phùng và nghĩa quân của phong trào Cần Vương nấp dưới tán cây cổ thụ. Đây không chỉ là điểm tham quan mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Vườn Quốc gia vũ quang hiện lên như một bức tranh thủy mặc mang đến cho chúng ta sự yên bình sâu lắng mà không kém phần thích thú đam mê. Một hệ sinh thái tự nhiên tuyệt vời, mang trong mình các các giá trị văn hóa lịch sử. Vậy tại sao chúng ta không thử ghé thăm một lần nhỉ?

Mọi chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Video

Reviews (4)

4.9 Tối Đa 5.0
Chất Lượng 5.0
Phục Vụ 4.8
Vị Trí, Không Gian 5.0
Giá Thành 5.0
 • Bảo QUốc Lê
  12/08/2021 at 11:11

  Toạ lạc gần dãy Trường Sơn Vườn Quốc gia Vũ Quang là một khu du lịch sinh thái đầy tiềm năng ở tỉnh Hà Tĩnh. Đến đây, bạn có thể thực hiện khám phá không gian rừng rộng lớn với hệ sinh thái động thực vật đa dạng và tham gia vào các tour du lịch thể thao hấp dẫn. Ngoài ra, khu bảo tồn thiên nhiên Vũ Quang còn lưu giữ dấu tích của những người anh hùng gắn với sự kiện cuộc khởi nghĩa Cần Vương oai hùng, chờ đợi du khách đến khám phá và tìm hiểu.

  Like
 • Nguyễn Sáng
  12/08/2021 at 11:10

  Không gian xanh trong lành ,và còn nhiều loại cá thể động vật

  Like
 • Nguyễn Luật
  12/08/2021 at 11:06

  Nước xanh, trời xanh, cảnh đẹp. Thuyền di chuyển hơi chậm.

  Like
 • Đức Tín
  12/08/2021 at 11:05

  Mặc dù Vườn quốc gia Vũ Quang đang sở hữu nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng, nhưng cho tới nay chưa có quy hoạch và đầu tư đưa vào khai thác tương xứng với tiềm năng. Theo nhiều chuyên gia trên lĩnh vực du lịch, môi trường, Vườn quốc gia Vũ Quang có điều kiện và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với những ưu thế của thiên nhiên nhiệt đới ẩm, địa hình, cảnh quan đa dạng.

  Like

Viết Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chất Lượng
Phục Vụ
Vị Trí, Không Gian
Giá Thành

Đăng Bởi Thanh Hoa